Bệnh viêm gan C có chữa được không?

Đây là câu hỏi được hầu hết mọi người quan tâm bởi sự nguy hiểm của bệnh cũng như việc chữa trị bệnh rất khó khăn khiến cho những ai không may nhiễm phải căn bệnh này đều rất lo lắng và sợ hãi.

>> Xem thêm: Những người có nguy cơ mắc viêm gan C

>> Xem thêm: Nên điều trị viêm gan C ở đâu hiệu quả?

Virus viêm gan C dễ lây nhiễm và gây ra biến chứng cho sức khỏe
Virus viêm gan siêu vi C

BỆNH VIÊM GAN C- KỂ GIẾT NGƯỜI THẦM LẶNG

Bệnh này từ lâu đã được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” bởi sự nguy hiểm của nó. Nếu như khoảng 90% người khỏe mạnh sẽ loại bỏ được virus viêm gan B ra khỏi cơ thể sau thời kỳ cấp tính thì con số này chỉ khoảng 10-15%. Hầu hết bệnh nhân sẽ mắc bệnh mạn tính và sẽ tiến triển đến xơ gan hoặc ung thư gan sau 10-20 năm nhiễm bệnh nếu không được chữa trị kịp thời.

Bệnh viêm gan C thường không gây cho người bệnh triệu chứng nào, thậm chí nhiều người khi nhập viện rồi mới chỉ cảm thấy mệt mỏi, chán ăn… Hơn nữa việc kiểm tra sức khỏe định kỳ lại chưa được mọi người coi trọng nên việc phát hiện sớm bệnhđể có biện pháp chữa trị kịp thời là rất khó.

Chi phí điều trị viêm gan C cũng là một gánh nặng lớn với người bệnh. Thuốc uống và thuốc tiêm với căn bệnh này đều rất đắt nên không ít người bệnh đã từ bỏ điều trị. Nhiều bệnh nhân viêm gan C nghĩ rằng việc uống thuốc cũng chỉ góp phần kéo dài sự sống được ngày nào hay ngày đó chứ không thể khỏi bệnh được nên đã quyết định buông xuôi vì không muốn mất tiền mà bệnh vẫn nặng. Điều này đã dẫn đến nhiều cái chết đáng tiếc.

VIÊM GAN C CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Với sự phát triển y học như hiện nay thì bệnh viêm gan C để có biện pháp chữa trị thích hợp. Tùy vào loại genotype khác nhau mà có các phương pháp chữa trị khác nhau.

>> Xem thêm: Phát hiện sớm là cách điều trị hiệu quả bệnh viêm gan C

Nên dùng thuốc điều trị viêm gan C theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa
Hiện đã có thuốc điều trị hiệu quả bệnh viêm gan C

Một số phương pháp tiên tiến như: liệu pháp xung mạch tần số thấp, liệu pháp truyền ngược tự thân hay liệu pháp tế bào Tua điều trị đã đạt được hiệu quả điều trị rất cao. Các phương pháp này không chỉ giúp bệnh nhân viêm gan C loại bỏ được virus trong thời gian ngắn mà còn giúp người bệnh hồi phục chức năng gan và tăng sức đề kháng nhanh chóng. Các phương pháp này chỉ được tiến hành ở các cơ sở y tế chuyên gan có các trang thiết bị hiện đại, vì thế khi không may đã bị bệnh, người bệnh nên đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra và chẩn đoán bệnh chính xác, từ đó có phương án điều trị thích hợp.

Viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể khống chế được nếu người bệnh phát hiện sớm và có biện pháp chữa trị đúng đắn.

>> Xem thêm: Vang daUng thư ganPhòng khám bệnh gan,

>> Xem thêm: Khám bệnh gan ở đâu tốt nhất

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất