Bệnh viêm gan B gây ra biến chứng gì?

Bệnh viêm gan B gây ra biến chứng gì?Hỏi: Chào các bác sĩ, tôi mắc bệnh viêm gan B 2 năm nay, tôi có đi khám bệnh và chẩn đoán bệnh và các bác sĩ không kê đơn thuốc cho tôi, vậy là như thế nào thưa bác sĩ? Bệnh viêm gan B không được điều trị có thể gây ra biến chứng gì?

Trả lời

Chào bạn, chúng tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Bệnh viêm gan B là một bệnh nguy hiểm có thể lây nhiễm và gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh. Bệnh viêm gan B cũng tồn tại ở nhiều thể bệnh khác nhau, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cũng không nhất thiết là phải điều trị, đối với tình trạng bệnh của bạn hiện nay đã mắc bệnh viêm gan B mãn tính nhưng không cần tiến hành điều trị có nghĩa là virus viêm gan B đang ở thể bệnh ngủ yên và không tấn công gan.

Bệnh viêm gan B nếu như không được điều trị bệnh kịp thời có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Đây được coi là hai biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh viêm gan B, chúng có thể cướp đi tính mạng của người bệnh bất cứ lúc nào và hầu hết bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B đều tử vong ở giai đoạn xơ gan cổ chướng chứ không cần tiến triển đến giai đoạn ung thư gan.

Đối với tình trạng bệnh của bạn hiện nay các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên bạn nên tiến hành khám bệnh định kì và làm các xét nghiệm viêm gan B cần thiết để theo dõi những diễn biến của bệnh, từ đó có biện pháp khống chế và điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất