Bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 là gì?

Tôi đi khám tổng quát, do bác sĩ nghi tôi mắc gan nhiễm mỡ và kiểm tra thì bác sĩ nói là tôi mắc gan nhiễm mỡ độ 3. Xin bác sĩ cho tôi thêm thông tin về bệnh này. Hiện nay tôi khá lo lắng vì chưa biết về căn bệnh này, nó có nguy hiểm hay không. Và điều trị bệnh này như thế nào? Rất mong bác sĩ trả lời giúp tôi. Tôi xin cám ơn

Hùng, 52 tuổi

>> Xem thêm: Bưởi non tốt cho người bị gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ độ 1 là gì?

Diễn tiến bệnh gan nhiễm mỡ
Diễn tiến bệnh gan nhiễm mỡ

BỆNH GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 3 LÀ GÌ?

Chào bạn.

Gan nhiễm mỡ độ 3 là giai đoạn nặng của bệnh gan nhiễm mỡ. Lúc này sau một thời gian dài gan nhiễm mỡ âm ỉ phát triển qua cấp độ 1 và 2, gan đã bị nhiễm mỡ nặng, gây tổn thương, thoái hóa, suy giảm chức năng lọc và thải độc bảo vệ cho cơ thể. Lúc này nếu người bệnh không biết tình hình bệnh tật và có biện pháp điều trị kịp thời sẽ rất khó hồi phục

Gan nhiễm mỡ độ 3 được xác định bằng phương pháp siêu âm, khi đó sẽ thấy biểu hiện gia tăng rõ rệt độ hồi âm lan tỏa ở nhu mô, mức độ hút âm tăng mạnh khó xác định được cơ hoành, các đường bờ tĩnh mạch trong gan.

BNH GAN NHIM M Đ 3 CÓ NGUY HIM KHÔNG?

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 có nguy hiểm không?
Bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 có nguy hiểm không?

Rất nhiều người hiện nay vẫn cho rằng gan nhiễm mỡ không phải bệnh nguy hiểm nên không xét nghiêm chẩn đoán sớm để có hướng điều trị kịp thời. Đến khi bệnh đã thành gan nhiễm mỡ cấp độ 3 thì rất khó điều trị, tốn kém thời gian và tiền bạc mà vẫn không thể lấy lại được sức khỏe, gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và công việc.

Gan nhiễm mỡ độ 3 có thể gây biến chứng xơ gan hoặc ung thư gan. Tuy nhiên nếu bạn đã phát hiện thì nên điều trị càng sớm thì khả năng biến chứng càng thấp, và có thể khỏi hoàn toàn nếu điều trị tích cực theo phác đồ của bác sĩ.

Quá trình điều trị gan nhiễm mỡ phải được xuất phát từ nguyên nhân gây ra bệnh. Đó là bia rượu, thực phẩm độc hại chứa nhiều chất béo, chế độ sinh hoạt không khoa học, lười vận động. Phải giải quyết triệt để được những vấn đề này thì mới có thể điều trị được bệnh gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Những loại thực phẩm nên hạn chế sử dụng để bảo vệ sức khỏe lá gan

>> Xem thêm: Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam

Với bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 3, bác sĩ sẽ kê đơn giúp bệnh tình thuyên giảm trong thời gian nhanh chóng nhất có thể. Tuy vậy nó đòi hỏi bệnh nhân phải tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ. Rất nhiều người bệnh tự ý mua thuốc bổ gan, giải độc gan trên thị trường mà không có chỉ định của bác sĩ, điều này rất nguy hiểm vì sẽ có những tác dụng phụ, không trị đúng bệnh mà còn làm tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó đối với người mắc gan nhiễm mỡ độ 3 các bác sĩ khuyến cáo không được dùng thuốc bừa bãi.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất