Bài thuốc đông y điều trị bệnh viêm gan C mãn tính

Bài thuốc đông y điều trị bệnh viêm gan C mãn tínhViêm gan C là một bệnh cực kì nguy hiểm, bởi đây là bệnh có thể cướp đi tính mạng của người bệnh nhanh nhất nếu như người bệnh không được điều trị bệnh kịp thời và đúng đắn.

Chữa bệnh bằng đông y

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C đều gây ra một mức độ tổn thương nhất định cho gan, khiến cho chức năng gan bị suy giảm, khả năng đào thải các chất độc của gan kém đi, bệnh nhân lâu ngày không được điều trị bệnh có thể gây ra bệnh xơ gan hoặc ung thư gan gây nguy hiểm cho người bệnh. Bệnh nhân có thể điều trị bệnh bằng đông y hoặc tây y, tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C điều trị  bằng thuôc chữa viêm gan  C đông y đều mang lại hiệu quả rất cao.

Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C có thể điều trị bệnh bằng đông y, tuy nhiên, bệnh nhân cần được khám và chẩn đoán bệnh rồi việc điều trị mới mang lại hiệu quả. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì bệnh viêm gan C thường gặp hai thể bệnh dưới đây và đây cũng là cách giúp cho việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất:

– Can tỳ bất hòa: Bệnh nhân không sốt, da không vàng hoặc vàng nhẹ, da sạm, gan còn sờ được dưới bờ sườn, mạng sườn đầy tức, ấn đau, chán ăn, cảm giác đầy bụng, rối loạn tiêu hóa, rêu lưỡi đầy nhớt. Phép trị bệnh là sơ can hòa vị hoặc sơ can kiện tỳ. Tùy theo triệu chứng và bệnh của bệnh nhân mà gia giảm vị thuốc. Theo kinh nghiệm, bài thuốc được dùng như sau: Sài hồ 12g, bạch thược 12g, hương phụ 12g, cam thảo 6g, chỉ xác 6g, trần bì 6g, xuyên khung 6g. Bệnh nhân mệt mỏi nhiều gia thêm nhân sâm 8g. Khí huyết kém, hay chảy nước mắt, mờ thêm kỷ tử, sắc da vàng thì cho thêm nhân trần và chi tử.

– Can khí huyết ứ trệ : Sắc mặt kém tươi nhuận, môi thâm tím, gan to ấn đau, mạng sườn đầy tức, lưỡi tím hoặc có điểm ứ huyết, rêu lưỡi vàng, mạch huyền sắc hoặc trầm khẩn. Phép trị là hoạt huyết hóa ứ. Bài thuốc huyết phủ trục ứ thang gia giảm: Đương quy 12g, bạch thược 10g, đơn sâm 12g, bạch truật 12g, xuyên khung 8g, hồng hoa 8g, hậu phác 8g, sinh địa 12g, xích thược 10g, ngưu tất 12g, sài hồ 12g, đào nhân 8g, trần bì 8g. Phòng tránh viêm gan c

Trên đây là hai cách điều trị viêm gan bằng đông y mà các bác sĩ chuyên khoa về bệnh gan giới thiệu cho người bệnh. Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C nên được điều trị bệnh sớm để bệnh không gây ra những biến chứng đáng tiếc, hơn nữa, bệnh nhân cần được khám và tham khảo ý kiến điều trị của các bác sĩ mới sử dụng thuốc để tránh tình trạng phản tác dụng của thuốc khi điều trị.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất