Những lưu ý khi kiểm tra viêm gan B

Viêm gan B là một căn bệnh mang tính truyền nhiễm rất cao, việc kiểm tra bệnh là tiền đề của việc điều trị bệnh, đây không chỉ là trách nhiệm của bản thân đối với sức khỏe, mà còn là trách nhiệm đối với người thân. Trước khi kiểm tra viêm gan B, bệnh nhân phải chú ý rất nhiều vấn đề, trong đó việc phát hiện bệnh sớm để có biện pháp điều trị kịp thời là việc làm hết sức cần thiết.

>> Xem thêm: Khi nào cần đi kiểm tra bệnh viêm gan B?

Kiểm tra viêm gan B cần chú ý những gì?
Kiểm tra viêm gan B cần chú ý những gì?

NHỮNG LƯU Ý KHI KIỂM TRA VIÊM GAN B

Các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám Kim Mã cho biết viêm gan B ( HBV) là bệnh lây nhiễm nguy hiểm và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan cũng như sức khỏe người bệnh. Kiểm tra và phát hiện sớm viêm gan B có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc điều trị bệnh viêm gan B, từ đó ngăn chặn sự phát triển của virus viêm gan B trong cơ thể người bệnh, hạn chế nguy cơ và những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. Để kiểm tra và đưa ra được kết quả viêm gan B chính xác thì các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên người bệnh nên:

chuyen-gia-tu-vann(1)

Đến các cơ sở uy tín để kiểm tra

Bệnh nhân trước khi đi kiểm tra bệnh nên chọn một bệnh viện hoặc cơ sở y tế chính quy và uy tín để kiểm tra bởi chỉ có những bệnh viện chính quy mới có đầy đủ trang thiết bị kiểm ra chuyên môn và có những bác sĩ giàu kinh nghiệm, nếu đến một số cơ sở nhỏ lẻ hoặc không chính quy thì những kết quả kiểm tra sẽ không được đảm bảo, và cuối cùng vẫn phải tìm đến các cở sở y tế chính quy để khám lại.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B bằng đông y có hiệu quả?

Do vậy, bệnh nhân nên đến các bệnh viện hoặc cơ sở y tế chính quy và uy tín để khám và điều trị viêm gan B, tránh được những tổn thất và rủi do không cần thiết.

Nên nhịn ăn

Trước khi kiểm tra viêm gan B, người bệnh không được ăn uống, đặc biệt là trước khi kiểm tra chức năng gan và siêu âm buộc phải nhịn ăn, bởi nếu bệnh nhận ăn uống trước khi kiểm tra chức năng gan, thành phần huyết thanh trong cơ thể sẽ có sự thay đổi, và ảnh hướng đến kết quả kiểm tra, dễ chẩn đoán sai bệnh. Do vậy đề nghị mọi trước 8 tiếng kiểm tra không nên ăn uống, và thời gian kiểm tra tốt nhât vào 8-9 h sáng.

Phòng khám Kim Mã, địa chỉ kiểm tra bệnh gan tin cậy
Phòng khám Kim Mã, địa chỉ kiểm tra bệnh gan tin cậy

Cần ăn uống khoa học 1 tuần trước khi kiểm tra

Người bệnh nên có chế đổ ăn uống và thói quen khoa học trước một tuần kiểm tra bệnh. Nên duy trì một chế độ ăn uống khoa học và điều độ, không nên ăn những thực phẩm quá nhiều dầu mỡ, quá cay và khó tiêu hóa, không nên uống rượu, đảm bảo thời gian nghỉ nghơi đầy đủ, không nên thức đêm và làm viêc quá sức. Đây cũng là cách để làm giảm thiểu những biến chứng như xơ gan, chai gan, thô gan mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

>>Xem thêm: Làm thế nào để nhận biết được triệu chứng xơ gan?

Mọi người cần phải tuân thủ mấy điều trên trước khi kiêm tra viêm gan B để tránh làm ảnh hướng đến kết quả kiểm tra. Những người mắc bệnh HBV ngày càng nhiều, ngoại trừ phòng bệnh, còn phải chú ý sự lây nhiễm của nó. Tuy là căn bệnh lây nhiễm, nhưng cũng có thể chữa khỏi hoàn toàn, nếu mọi người khám và điều trị kịp thời sẽ có thể kiểm soát căn bệnh một cách hiểu quả, và đạt được hiệu quả điều trị cao.

>> Xem thêm: Vàng da, Khám bệnh gan ở đâu tốt nhất, Phòng khám bệnh gan

>> Xem thêm: Chữa bệnh gan, Sử dụng đông – tây y khi bị viêm gan B như thế nào?

>> Xem thêm: Dùng thuốc gì để điều trị bệnh viêm gan B mãn tính?

>> Xem thêm: Triệu chứng viêm gan B khi virus ở thể bệnh hoạt động

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất