Vắc xin viêm gan B cần phải tiêm mấy lần?

vacxin-viem-gan-b-can-phai-tiem-may-lan-1Viêm gan B là một căn bệnh lây nhiễm rất mạnh, hiện này cách phòng ngừa tốt nhất là tiêm phòng, trên lâm sàng vắc xin viêm gan B chủ yếu chia hai loại là loại nội và ngoại, giá của vắc xin nhập khẩu so với loại nội khá là đắt đỏ, sau khi tiêm vacxin, trong cơ thể sẽ sản sinh ra kháng thể có thể duy trì từ 8 đến 10 năm. Vậy thì vắc xin viêm gan B nhập khâu phải tiêm mấy lần? Vắc xin viêm gan B có đắt không?

Nhập khẩu vắc xin viêm gan B cần phải tiêm mấy lần?

Theo các chuyên gia bệnh gan, trong nước ta sử dụng vắc xin viêm gan B trên lâm sàng là công trình vắc xin gen,  so với văc xin nhập khẩu là gần giống nhau. Đều là thông tiêm vắc xin vào cơ thể theo cách chủ động miễn dịch để sản sinh ra kháng thể, khiến cơ thể có hệ miễm dịch để chống lại viêm gan B, vậy thì vắc xin viêm gan B nhập khẩu cần phải tiêm mấy lần?

Theo thông thường, vắc xin viêm gan B của nội và vắc xin viêm gan B nhập khẩu như nhau, đều phải tiêm 3 lần, thời gian tiêm vắc xin cũng là theo pháp đồ 1-3-6 ( tức là sau khi tiêm mũi đầu tiên và cách một tháng tiêm lại mũi thứ hai, và cách 6 tháng sau tiêm lại mũi thứ 3) để tiến hành, và vị trí tiêm và liều lượng tiêm đều giống với vắc xin nội, liều lượng của tiêm vắc xin viêm gan B nhập khẩu tiêm cho người lớn là 10ug/lần, cho trẻ em là 5ug/lần, đối với người lớn vi trí tiêm vắc xin đều nên chọn phần cơ tam giác( gầy vai ), và đối với trẻ em và trẻ sơ sinh thì nên tiêm ở phần mông.

Nên chú ý là, vắc xin viêm gan B nhập khẩu với vắc xin nội đều giống, sau khi tiêm vắc xin số ít người có thể bị đỏ tấy,  nổi hạch hoặc đau ở vị trí tiêm, bắp tay mỏi, sốt nhẹ, buồn nôn, mệt mỏi, mẩn ngứa, và một số triệu chứng bất thường khác, do vậy để tránh khỏi sự phản ứng bất thường xảy ra, đề nghị mỏi người nên đến cơ sở y tế chính quy để tiêm phòng.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất